HỌC PHÍ ĐẠI HỌC TĂNG CAO – SỰ LỰA CHỌN


🎯
HỌC PHÍ ĐẠI HỌC TĂNG CAO – SỰ LỰA CHỌN 🎯

💹Tăng học phí là điều tất yếu, bài toán kinh tế sau khi tự chủ buộc nhiều trường phải tính toán cẩn thận chi phí đào tạo. Hàng loạt trường đại học đã công bố biểu giá học phí mới dự kiến sẽ được áp dụng từ khóa tuyển sinh năm 2021. Đại học Bách khoa, Kinh tế – Luật, Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí gấp đôi so với năm ngoái. Đại học Quốc tế Hồng Bàng thu học phí cao nhất 220 triệu đồng/ năm.

📰Biểu giá học phí mới tăng cao, có đáng lo?

Biểu giá học phí được các trường chính thức công bố mới đây đều đã được đề cập từ nhiều năm trước. Tuy nhiên đứng trước kỳ thi tuyển sinh đai học năm 2021, bên cạnh nhiều phụ huynh, học sinh xem mức tăng học phí ở các trường đại học gần đây là “không thành vấn đề” thì có không ít phụ huynh và thí sinh phân vân khi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng. Nhất là các thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở khu vực nông thôn đang rất cân nhắc xem hoàn cảnh gia đình có kham nổi 4 đến 5 năm của khóa họ.
Không chỉ vậy, hiện nay nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành ‘hot’ vẫn không có việc làm. Có nhiều bạn dù cầm trong tay tấm bằng đỏ của 1 trường đại học mà phải làm các công việc phải làm xe ôm, chở hàng, phát tờ rơi, công nhân…để bươn chải cuộc sống.

🇻🇳🇯🇵 Xuất khẩu lao động Nhật thì sao?

XKLĐ Nhật hiện tại không còn là chuyện hiếm, thị trường Nhật Bản hiện đang mở cửa đối với người lao động Nhật khi không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc, chỉ cần đủ sức khỏe là được. Nhiều bạn cầm trong tay tấm bằng đỏ của các trường đại học danh tiếng của Việt Nam nhưng lại lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đơn giản vì THẤT NGHIỆP, vì không xin được việc làm “ngon”. Vậy là bạn cũng thấy được rằng thị trường Nhật Bản hấp dẫn nhường nào. Khi đi XKLĐ Nhật bạn sẽ có những lợi ích sau:
👉 Có ngay một công việc với 
👉Mức thu nhập thực tế ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn so với các thị trường khác
👉Điều kiện lao động ở Nhật Bản rất tốt
👉Đơn hàng đa dạng và phong phú
👉Có thể gia hạn thêm thời gian lao động, lao động có thể quay lại lần hai
👉Nhật Bản – Quốc gia đáng sống nhất thế giới
👉Cơ hội tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản
👉Cơ hội việc làm lớn cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

🎯 Học đại học có quan trọng không? Tôi tin rằng học đại học chỉ là một lựa chọn trên con đường thành công. Có rất nhiều hướng đi khác dành cho bạn nếu không học đại học: học nghề, học kinh doanh, trường thương mại và cả XKLD nữa.
Hãy chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất quyết định nằm ở bạn!!!