Những điều cần chuẩn bị khi phỏng vấn?

Hỏi: Em chào anh chị. Em tên là My. Em đã tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động từ lâu nhưng em chưa từng đăng kí tham gia. Vì em muốn chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia thi tuyển. Anh chị có thể cho em một vài lời khuyên về những điều cần lưu ý và cần chuẩn bị trước khi thi tuyển được không ạ?

Trả lời:

Chào My. Em mong muốn chuẩn bị thật tốt trước khi đăng kí tham gia chương trình đi Nhật thì đấy quả là một điều tốt.

Viêc thi tuyển đi Nhật cũng giống như khi em phỏng vấn xin việc ở Việt Nam vậy. Mình cần tạo ấn tượng tốt nhất ngay lần đầu gặp mặt, và khi chuẩn bị được càng nhiều thì em càng tự tin khi thi tuyển.

Những mục cơ bản cần lưu ý khi tham gia thi tuyển.

Đã có rất nhiều bạn thi trượt ngay từ những vòng đầu bởi vì thiếu kỹ năng phỏng vấn.

1.Trang phục

Khi tham gia phỏng vấn, người lao động nên ăn mặc gọn gàng, không nên đeo đồ trang sức và nên để mặt mộc.

2.Tác phong

Tự tin là điều quan trọng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có rất nhiều bạn vì quá lo lắng mà cứ hồi hộp, nôn nao, đến lúc thi tuyển thì lại quên sạch những điều đã học.

Hãy thử tập luyện trước gương ít nhất 1 lần, xem lại dáng đi, cử chỉ của mình có ổn hay không.

3.Thái độ

Về phần này thì anh chỉ khuyên em nên chú ý đến cách ăn nói. Cho dù bạn đã biết tiếng Nhật hay chưa thì việc sử dụng kính ngữ vẫn là điều quan trọng. Và quan trọng phải nói to rõ ràng và mạch lạc trong buổi thi tuyển.

Mong em có thể chuẩn bị tinh thần tốt nhất khi tham gia thi tuyển để có thể thể hiện bản thân trước các Bác Giám Đốc tương lai của mình bên Nhật nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *