Xuất khẩu lao động: Tìm việc nhanh – Làm bền vững.

Xuất khẩu lao động: Tìm việc nhanh – Làm bền vững.

Tốt nghiệp đại học, ai cũng mong muốn tìm được việc làm ổn định, nhưng không phải ai cũng thực hiện được trong thực trạng “thừa lao động, thiếu việc làm” ở khắp nơi như hiện nay. Tình cảnh của sinh viên Trần Quang K (Hà Nội)   là như vậy, gần 1 năm sau tốt nghiệp đại học chuyên ngành Xã hội học – Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Anh K vẫn loay hoay để thoát khỏi hai chữ “thất nghiệp”. Một tia sáng mở ra khi K biết đến chương trình  XKLĐ và mạnh dạn đăng ký. Đến nay, K đã theo học tiếng Nhật được 3 tháng tại Công ty Cổ phần CCS Gia Huy, vượt qua kỳ thi tuyển và hiện đang tiếp tục trau dồi thêm vốn tiếng Nhật, chờ ngày sang Nhật làm việc.

Biết thông tin về chương trình XKLĐ trên các mạng xã hội và phương tiện đại chúng , anh Nguyễn Văn T (Quảng Bình) nhanh chóng bị thu hút. Tốt nghiệp đại học năm 2015 chuyên ngành Xây dựng, hơn 5 năm nay, anh Hữu Trang đã thay đổi nhiều công ty do công việc và mức thu nhập không ổn định. Tham gia XKLĐ, anh đăng ký làm việc chuyên về lĩnh vực nội thất. Gia đình của anh T cho biết, hiện anh đã sang Nhật hơn 1 Năm nay để làm việc và mức lương nhận được hàng tháng từ 30 – 38 triệu đồng, chưa tính thu nhập từ tăng ca.

Có được bằng cấp, vốn kiến thức là một trong những điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ có thể làm việc trên “đất khách”, với nguồn thu nhập không chỉ nuôi sống bản thân mà còn chăm lo được cho gia đình. XKLĐ rõ ràng là một hướng mở cho những cá nhân đang thiếu việc làm ở hiện nay.

Hơn thế, XKLĐ còn là hướng mở cho nhiều đối tượng, là cơ hội cho những người dám nhận thử thách. Như trường hợp của em Ngô Văn H ( xã Từ Sơn, Bắc Ninh), mới xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hay tin có chương trình XKLĐ, H đăng ký ngay. Hiện H đã hoàn thành khóa học và dự kiến sẽ được XKLĐ trong tháng 3 này.

Theo các chuyên gia cho biết: ”Thị trường lao động Nhật Bản là thị trường Hàng đầu thu hút lao động Việt Nam! Với những chính sách mới được chính phủ Nhật Bản 2021 thông qua đều rất có lợi cho người lao động như: tăng mức lương cơ bản,các loại visa mới được triển khai và mở rộng nghành nghề ,… . Dự đoán trong tương lai thị trường sẽ còn tăng trưởng rất nhanh.”

Đại diện Công ty cổ phần CCS GIA HUY : “Công ty đã thẩm định tất cả các đơn hàng và ưu tiên lựa chọn cho học viên những đơn hàng phù hợp, đảm bảo sao cho các em có môi trường làm việc tốt nhất. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã đào tạo hàng nghìn học viên, các em đã sang Nhật làm việc và đều nhận được những phản hồi rất tích cực. Công ty cũng đồng hành với các em suốt 3 năm làm việc tại Nhật và tạo điều kiện định hướng cho các em trong việc lựa c họn công việc khi về nước, hoặc một số em có đủ điều kiện có thể tiếp tục quay lại Nhật làm việc theo hình thức khác”.